Mù đường – Phần 1

Tác phẩm: Mù đường.

Tác giả: Lão nương không lấy tên.

Thể loại: Võng du, truyện ngắn.

Nguồn: http://www.jjwxc.net/onebook.php?novelid=1551652

Edit: Táo Đỏ. (Các bạn có thể đọc trước bản convert của Tieunguyetvuong trên TTV)

Phần 1:

 

“Ơ, sao hôm nay mày không chơi game online?” Trương Lam mới về nhìn màn hình máy tính của Tô Tiểu Mễ, ngạc nhiên hỏi. Tô Tiểu Mễ duỗi người, “Làm hết bản sao, mãn cấp, trang bị đầy, tự dưng cảm thấy online chả có việc gì làm.”

Tô Tiểu Mễ chơi game Tiên lữ tình duyên, cô đã chơi từ rất lâu rồi, chơi rất bốc đồng, liều mạng luyện cấp, thao tác lại tốt mà cũng chịu chi tiền chơi game. Hơn nữa do có thể tìm được cơ hội buôn bán, qua một loạt phi vụ mua thấp bán cao mà Tô Tiểu Mễ trang bị vũ khí đều sáng loá ánh  hào quang của một vị đại thần.

 Lúc trước vì nguyên bộ trang bị Mục sư vạn người ao ước mà cô mỗi ngày thức đêm, về sau trang bị đầy sự nhiệt tình mới lạ chẳng còn nữa, đột nhiên cô thấy mình chả có việc gì làm, chỗ cao không chịu nổi lạnh nha. Ngày hôm nay cô cũng chẳng buồn lên Tiên lữ tình duyên, ngược lại mở QQ ra chơi trò Kim cương (*). 10h tối, mấy chị em về phòng nhìn thấy Tô Tiểu Mễ ngồi trước máy tính, người nghiêng về trước như muốn dán mặt vào màn hình, chuột nhấn không ngừng nghỉ, quả thực như bị tẩu hoả nhập ma.

“A, lại thua rồi!”

Tiếng hét thảm vang lên khắp phòng 301.

Ngô Vân liếc mắt, “Sao lại chơi Kim cương, chơi cái trò não ngắn này có thể gặp được đại thần sao?”

Ngô Vân hấp thụ quá nhiều độc hại của tiểu thuyết võng du, luôn luôn hy vọng có thể bất ngờ gặp gỡ đại thần tạo nên một đoạn tình yêu lãng mạn, về sau thấy Tô Tiểu Mễ chơi trò Tiên lữ tình duyên 3D, cảm thấy nhân vật đẹp, phong cảnh duy mỹ nên đã động tâm. Chẳng qua là theo đuôi chơi cùng Tô Tiểu Mễ không tới nửa giờ là bỏ đi luôn. Nguyên nhân là do bài danh đệ nhất đại thần chính là Tô Tiểu Mễ.

Điều này khiến cho muội muội một lòng muốn quyến rũ đại thần đệ nhất làm sao chịu nổi… Tô Tiểu Mễ ngẩng đầu khỏi màn hình máy tính, cô chỉ chỉ vào một người chơi trên màn hình nói: “Sao lại không có đại thần, không thấy người ta là bảo thạch sao, đại thần đó!” Câu trả lời của cô dĩ nhiên đổi lấy Ngô Vân xem thường.

 Tô Tiểu Mễ lại vùi đầu vào khổ chiến.

Hai phút sau lại là một tiếng hét thảm.

“Sặc, lại thua rồi!”

Rõ ràng lần này cô đã chơi giỏi như vậy! Không được, chơi tiếp!

Chơi trò chơi nhiều năm như vậy, Tô Tiểu Mễ chưa từng bi ai như thế, cô và cái tên có nick Con báo kia chơi suốt cả một buổi tối, nhưng chưa thắng được lần nào. Kiên nhẫn của mình sắp tụt dốc xuống âm rồi, cái này bảo một võng du bô lão đại thần như cô làm sao chịu đựng nổi!

 “Mười một giờ rồi, đi ngủ đi.”

Tô Tiểu Mễ xoa nhẹ đôi mắt đã rõ tơ máu, cả tối chơi trò Kim cương, ngay cả thời gian bên góc phải màn hình cũng không nhìn rõ nữa.

“Mười một giờ á?” Cô yên lặng nhìn, thì ra thua suốt 4 giờ rồi, chưa thắng được ván nào, tuy rằng tính háo thắng khiến mỗi tế bào trong cơ thể cô gào thét phải chơi tiếp, nhưng lão đại đã lên tiếng, cô không thể không khuất phục trước dâm uy của lão đại, vì thế cô mau chóng đánh chữ lên khung đối thoại.

Bỏng: Thêm bạn tốt, ngày mai tiếp tục, tôi không tin không thắng được anh, hừ!

Con báo: Được rồi.

Thêm QQ xong, khung đối thoại với Con báo bật ra.

 Con báo: Không phải là bây giờ em đang rất giận chứ?

 Bỏng: Hừ, anh đừng đắc ý.

 Con báo: Kể cho em việc này để em vui vẻ nhé.

Bỏng: ?

Con báo: Em rất lợi hại, kỳ thật anh hack đấy!

Lợi hại cái đầu anh!!!!!!!!

Tô Tiểu Mễ tức giận suýt phun ra cả búng máu, cô thua cả buổi, kết quả đối phương thắng được là do hack. >_<

Chơi Kim cương cũng phải hack, anh giai muốn ăn shit à! Tô Tiểu Mễ mắng cho Con báo một trận mê tơi, sau đó quả quyết xoá bạn tốt.

 Hôm nay quả là một ngày vô cùng bi kịch!

—oOo—

Ngày hôm sau Tô Tiểu Mễ không nhụt chí đăng nhập vào trò Tiên lữ tình duyên. Chơi trò chơi trong QQ gặp tên hack, cặn bã, quả thật là cặn bã! Cặn bã không gì sánh bằng!

Đại thần online, dĩ nhiên là muôn người chăm chú.

[Thế giới]: Đệ nhất toàn bảng xếp hạng Trân Châu Mễ Lạp cầm thần khí “Mễ Lạp ngôi sao khó che dấu hào quang” xuất hiện tại thành Chu Tước sẽ tạo ra cảnh tượng tinh phong huyết vũ như thế nào? Cho mọi người mỏi mắt mong chờ.

 Thấy không, đây chính là sức nóng của đại thần. Thần khí đệ nhất cũng có thể do người chơi tự mình đặt tên. Mễ Lạp ngôi sao khó che dấu hào quang, tên rất trâu bò! =)))

Người chơi trong bang phái tấp nập tới chào hỏi cô, lòng hư vinh của Tô Tiểu Mễ vô cùng được thoả mãn, chỉ là khi ánh mắt liếc tới trò chơi trên QQ đầu đầy hắc tuyến, đúng là đểu thật, chơi Kim cương cái gì chứ, tự mình tìm ngược mà!!!

Trang bị của cô đã đầy, hiện tại đi làm công giúp mọi người trong bang phái, làm mấy bận thì thấy có chút nhàm chán, lại để nhân vật ở vườn hoa ngắm cảnh.

Buổi trưa Ngô Vân trở về, bộ dạng bí mật kéo cô ra nói: “Tao có thằng bạn cũng muốn chơi Tiên lữ tình duyên, tao bảo hắn tới chỗ mày nhá, mày dẫn hắn chơi.”

Tô Tiểu Mễ trợn trắng mắt, “Sao mày không dẫn đi?”

“Tao muốn đi theo đại thần, kéo theo con riêng bên người sao được, hơn nữa mày trang bị tốt thế lại có bang phái làm hậu thuẫn, dẫn người thăng cấp nhanh hơn. Hắn là bạn tao, mày không thể không dẫn đi!” Sau khi nói xong, Ngô Vân chớp chớp mắt quyến rũ, còn làm nũng xoay xoay tay cô.

Tô Tiểu Mễ cảm thấy cả người nổi da gà lên rồi!

“Tao là đại thần, phí thi đấu đắt lắm.” Tô Tiểu Mễ nhíu mày nói.

“Không có việc gì, chị mời mày đi ăn KFC xả láng.” Ngô Vân vỗ ngực cam đoan.

 “Vậy được rồi.”

Dù sao cũng không có việc gì, giúp con bạn dẫn người chơi vậy, Tô Tiểu Mễ nghĩ thầm.

 Làm trang bị, xoát mấy bản sao ít kinh nghiệm cũng không có vấn đề gì, dẫn người thăng cấp cũng nhanh như ngồi tên lửa vậy.

Sự thật chứng minh, Tô Tiểu Mễ nghĩ quá ngây thơ rồi.

Advertisements

One thought on “Mù đường – Phần 1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s