Giấc mộng giang sơn – Chương 63 + 64

 

 

Chương 63 : Thủ đoạn độc ác

 

Một đường đi thẳng tới hoàng cung Thiên Thành, lần nữa tiến vào nơi cung vàng điện ngọc, Lâm Phong không khỏi thấy chút nực cười, nàng đến thế giới này cũng không lâu lắm mà cung điện của hai đại đế quốc Bắc Thần, Thiên Thành nàng đều đã đi dạo qua. Hơn nữa, cả hai lần tiến vào hoàng cung thân phận đều có chút quỷ dị, quỷ dị đủ để làm mỗi người trong cung giật mình.

 

Cửa thành trăm quan nghênh đón, khí thế oai hùng, đông đảo các tần phi cũng đến, cả đoàn hồng hồng lục lục oanh oanh yến yến náo nhiệt không dứt, tuy nói khí chất không giống nhau nhưng thoạt nhìn cũng không kém phần bao la hùng vĩ.

 

“Cung nghênh Lôi Vương hồi cung!” Một nữ tử hoàng sam mỹ lệ, đầu đội kim phượng bó ngạch, tai đeo minh châu, ung dung quý phái đứng đầu đoàn tần phi, cúi đầu hành lễ, tiếng nói thanh thúy.

 

“Cung nghênh Lôi Vương hồi cung!” Phía sau nữ tử đó, đông đảo phi tần khom lưng cúi đầu, khúm núm quỳ xuống, hình ảnh người người cúi đầu từ phía trên nhìn lại quả thật có một loại cảm giác thành tựu phi thường lớn, Lâm Phong gật đầu, cảm thán một phen.

 

Vén rèm lên, Lôi Nhiên kéo Lâm Phong, hai người đẩy đẩy kéo kéo, thân mật đi ra, tận lực để không ai nhìn thấy sợi dây thừng giữa tay hai người. Nếu người ta trông thấy nói không chừng lại tưởng rằng bọn họ có điều gì bất minh, dù sao Lam Phượng trong cung Thiên Thành hầu như ai cũng nhận ra, thôi, cứ xuôi dòng đẩy thuyền vậy.

 

Lâm Phong cũng biết ý hắn, dứt khoát bĩu môi, nắm một tay hắn, tốt xấu gì cũng xem như lưu đủ mặt mũi cho hắn ở trước mặt mọi người, nét mặt anh tuấn của Lôi Nhiên lộ ra chút đắc ý, có chút hưởng thụ.

 

“Bình thân!” Lôi Nhiên uy nghiêm phất tay áo, trên mặt đất hơn một ngàn người lúc này mới lục tục ngẩng đầu lên.

 

Hoàng sam nữ tử ngẩng đầu, đang định tiến lên đi đồng hành cùng Lôi Nhiên, nheo mắt kinh dị phát hiện, bên cạnh Lôi Nhiên lại có người! Tâm trạng không khỏi hoảng hốt, Lôi Vương ghét nhất bị người khác xâm phạm tôn nghiêm, tại sao tính tình lại thay đổi? Cư nhiên cho phép một người cùng hắn đồng hành, không phải quỳ lạy vấn an, lại còn tùy ý cho người kia nắm một cánh tay hắn?

 

Hoàng sam nữ tử nhất thời có cảm giác nguy cơ mãnh liệt, trong chốc lát Lôi Nhiên đi tới trước mặt vài phi tần, Lâm Phong bên cạnh hai mắt đang ngắm trời mây tự nhiên cũng bị người ta nhìn rõ mặt.

 

“Là ngươi! Lam Phượng!” Các vị phi tần nhất thời kinh ngạc xôn xao, một lục y nữ tử đứng phía sau hoàng sam nữ tử chỉ vào Lâm Phong mà kinh hô.

 

Lâm Phong liếc mắt một cái liền nhận ra, hoàng sam nữ tử này chính là thái tử phi ngày đó tại Trường Bàn Cung, mà lục y nữ tử kia chắc là “chủ mưu” sự kiện ám sát hai ngày trước – Dung Quý phi.

 

“Lam Phượng to gan! Một tội phi, nhìn thấy Hoàng hậu nương nương còn không thi lễ? Có còn biết quy củ hay không ?!” Thần sắc trên mặt Dung Quý phi rất đặc sắc, xanh lại chuyển đen, mở miệng gầm lên cũng chưa đến mức quá ngu dốt, còn hiểu được nói ra uy hoàng hậu để áp người, còn mình đứng phía sau.

 

Hoàng sam nữ tử vốn là thái tử phi giờ này cũng thăng lên làm hoàng hậu, nghĩ đến hậu thuẫn vững chắc nhà mình, thần sắc khi nhìn Lâm Phong cũng có vài phần đắc ý, lại có vài phần ghen ghét, còn có vài phần nghi hoặc.

 

Khí chất Lâm Phong hoàn toàn khác Lam Phượng, các nàng cũng có phát hiện ra nhưng dung mạo Lâm Phong là đệ nhất mỹ nhân hàng thật giá thật, tự Lâm Phong có nói mình không phải thế cũng không thể nào.

 

Hai người phụ nữ ngẩng đầu, như hai con gà kiêu ngạo, cùng đợi tên tội phi quỳ xuống.

 

Song, chuyện làm cho các nàng kinh dị lại xảy ra, Lâm Phong lỗ mũi hừ một hơi khinh thường, hai mắt nhìn trời, cực kỳ hay hơn là ngáp một cái, thật sự đã đem tôn nghiêm của đám người hoàng hậu, quý phi một cước dẫm nát dưới chân!

 

“Phượng Phi! Ngươi dám…” Dung Quý phi không nhịn được tức, mày liễu dựng thẳng giận dữ, nàng chưa từng chịu qua bực vũ nhục này! Một Lam Phượng nho nhỏ cư nhiên có dũng khí vểnh đuôi lên trời rồi! Cho dù nàng về tới Trường Bàn Cung, cũng chỉ là một tội phi, cư nhiên dám ở trước mặt nàng làm càn?

 

Một câu còn chưa nói hết, Lâm Phong đã trừng mắt, ra tay dứt khoát, “bộp!” một thanh âm thanh thúy vang dội, trên gương mặt bạch ngọc của Dung Quý phi nhất thời xuất hiện một dấu tay năm ngón đỏ tươi!

 

“Làm càn! Nhìn thấy bổn vương cũng không quỳ xuống hành lễ, Lôi Vương, nữ nhân Thiên Thành các ngươi lúc tiến cung không học qua quy củ sao? Nữ tử như này lại có thể được phong là Quý phi, con mắt của Lôi Vương thật đúng là rất cao a~.” Đánh người xong, Lâm Phong chậm rãi phất phất tay, thản nhiên lạnh lùng hướng lỗ mũi lên trời mà nói.

 

Mọi người nhất thời trợn tròn mắt! Kể cả hoàng hậu Triệu Phỉ Nhi cùng tất cả tần phi thái giám đều trừng to hai mắt, miệng há rộng như thể nhét được vào cả quả dưa hấu!

 

Nàng ta vừa nói cái gì? Bổn vương? Một tội phi nho nhỏ, từ lúc nào biến thành Vương rồi?

 

Sắc mặt hoàng hậu thâm thúy, trong mắt lóe ra tia nhìn tàn nhẫn, hận không thể một phát cắn nuốt vào bụng, nhưng ở trước mắt Lôi Nhiên cũng không dám biểu hiện ra ngoài.

 

Trên mặt Dung Quý phi cũng chuyển xanh lại hồng, cẩn trọng nhìn chăm chú Lôi Nhiên, cũng đợi phản ứng của Lôi Vương.

 

Lôi Nhiên thần sắc nghiêm nghị, trong mắt hàn quang chợt lóe, ra tay chính là một trọng chưởng. “bộp!” một tiếng vang lên, thân thể Dung Quý phi tựa như diều đứt dây, thoáng cái bị tung ra thật xa, ngã sấp xuống gần đám cung nữ thái giám, khiến sự việc càng hỗn loạn nghiêm trọng.

 

Lâm Phong ra tay đã dùng lực, Lôi Nhiên còn tay còn dùng lực mạnh hơn! Một chưởng tung ra, nửa mặt Dung Quý phi bị phù lên, máu đỏ tươi từ khóe môi chậm rãi chảy xuống, nàng choáng váng đầu óc, từ trong đau đớn khó khăn thanh tỉnh lại, quỳ rạp trên mặt đất, vẻ mặt không thể ngờ nổi nhìn Lôi Nhiên.

 

Nàng tốt xấu gì cũng là một Quý phi! Hơn nữa, bên nhà nàng trong triều cũng có chút thế lực, Lôi Vương vì một tội phi lại xuống tay với nàng!

 

“Người đâu, Dung Quý phi thất lễ với khách quý Bắc Thần! Nay, tước bỏ danh hiệu Quý phi, giam vào lãnh cung, trọn đời không được xuất ngoại!” Lôi Nhiên lạnh lùng ra lệnh như là một đạo sấm sét, cả ngàn người trong lòng nhất thời như nổ tung! Ngay cả khi mắng Dung Quý phi hắn cũng không thèm nhìn nàng ta, chỉ nhìn về phía Lâm Phong, trên gương mặt anh tuấn hiện lên nụ cười hữu hảo: “Ám Vương hài lòng chứ?”

 

“Chậc chậc, Lôi Vương, nói thế nào thì bổn vương cũng là Bắc Thần Tịnh Kiên Vương, bị quân tiện tỳ này vũ nhục mà chỉ đánh vào lãnh cung qua loa cho xong thế sao? Ngươi cũng làm cho bổn vương quá thất vọng rồi?” Lâm Phong lạnh lùng nhìn hắn, biết hắn hành động vậy cũng là vì thử dò xét chân tướng vụ hành thích, nhưng không để hắn được như ý, nàng cố ý làm khó.

 

Mọi người xung quanh nghe khẩu khí này đều run sợ trong lòng, giam Dung Quý phi vào lãnh cung trọn đời mà còn không chịu bỏ qua, đây là cố ý gây sự? Dám tại trước mặt Lôi Vương ăn nói như thế, người này cũng quá kiêu ngạo rồi!

 

Ai ngờ Lôi Nhiên không hề giận dữ, chỉ là “Ồ” một tiếng, gật đầu, vẫy vẫy tay phân phó: “Đem tội phi Dung thị lại đây!”

 

Bốn cẩm y thị vệ mau chóng kéo Dung Phi tới trước mắt hai người, Dung Phi vừa ngẩng đầu, nhìn thấy ánh mắt Lôi Nhiên lạnh băng, nhất thời toàn thân run rẩy, khóc lóc cầu xin tha thứ: “Lôi Vương, thần thiếp không biết, xin ngài tha tội cho thiếp! Thần thiếp không dám nữa, thần thiếp không dám nữa…”

 

Lôi Nhiên thoáng như không nghe thấy, chỉ hứng thú nhìn Lâm Phong: “Giao cho Ám Vương, Ám Vương muốn làm gì thì cứ tự nhiên!”

 

Lâm Phong sửng sốt, ngay sau đó trong lòng hiểu ra, khóe môi câu khởi một tia cười lạnh, Lôi Nhiên quả là không coi phi tử hắn là chuyện lớn. Dung Phi này vốn chỉ là một quý phi đã hết toàn bộ giá trị lợi dụng, hắn muốn bỏ là bỏ, thuận tiện còn có thể diệt trừ thế lực của nàng ta trong triều.

 

Lôi Nhiên đơn giản là đang cảnh cáo các phi tử, hắn có thể cho các nàng địa vị vinh hoa phú quý thì cũng có thể coi các nàng như hạt bụi mà ném bỏ đi, Dung Phi này là con chim đầu tiên, đụng phải miệng thuốc súng.

 

Nhưng Lâm Phong cũng không thèm để ý điều đó, ngược lại còn rất cảm tạ Lôi Nhiên. Nếu ngay từ đầu nàng không lập uy cảnh cáo thì còn không biết mấy nữ nhân trong hậu cung sẽ nhằm vào nàng thế nào nữa, đề phòng âm mưu quỷ kế, nếu không muốn bị hãm hại thì so với người khác phải tàn nhẫn hơn, ác độc hơn!

 

Vì vậy, Lâm Phong cười, cười rất quỷ dị, làm cho tất cả những người chứng kiến nàng tươi cười một trận nổi da gà.

 

“Bổn vương nhớ kỹ, mới vừa rồi chính là cánh tay này của nàng ta chỉ vào bổn vương đúng không?” Lâm Phong thản nhiên hỏi một thị vệ bên cạnh.

 

“Dạ… Đúng vậy, Ám Vương.” Tên thị vệ đêm đó đã nghe miêu tả kinh khủng của nàng, nhất thời mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, âm thầm làm cho Dung Phi cũng đổ mồ hôi lạnh.

 

“Ta biết rồi, chuyện này thật ra cũng không lớn, không cần thương tổn tánh mạng.” Lâm Phong gật đầu hững hờ, phân phó mấy hộ vệ bên cạnh: “Các ngươi, đi tìm một chiếc xe nặng, dùng tuấn mã khỏe nhất kéo xe, rồi tìm một đoạn dây dài buộc trên bàn tay nghiệp chướng của vị Dung Phi này, sau buộc nàng vào cọc gỗ hoặc một khối hình trụ, dục ngựa chạy, kéo sợi dây, khi bàn tay của nàng ta bị xé ra thì thôi, không cần truy cứu nữa.”

 

Mấy thị vệ nghe được sau lưng “xoạt!” một cái, đều lạnh cả người, nhất thời trên trán đều là mồ hôi lạnh! Nữ tử này lại tàn nhẫn như thế! Muốn đem kéo nát cánh tay của một người còn sống sờ sờ, lại còn không phải là vấn đề lớn mà nói “không cần truy cứu nữa”! Nếu… Nếu có “truy cứu” thì sẽ thành cục diện gì?

 

Vừa nghĩ tới những gì nàng vừa nói, mọi người không nhịn được rùng mình.

 

Lôi Nhiên ở bên cạnh nàng, mặc dù đối với thủ đoạn của nàng có chút hiểu rõ, nhưng là lần đầu tiên nghe thấy nàng muốn áp dụng lên người, thủ đoạn tàn độc như vậy, làm cho lòng hắn bỗng xao động, ánh mắt nhìn nàng càng thêm thâm thúy, ai cũng nói hắn là bạo quân, sao hắn lại cảm giác nàng so với hắn còn bạo quân hơn?

 

Dung Phi đã sớm ngây ngốc, nàng có chết cũng không thể ngờ nữ tử này lại không buông tha người, túm được bím tóc sẽ giật cả da đầu! Thủ đoạn ác độc đáng sợ làm nàng ta điên cuồng kêu to: “Các ngươi không thể làm vậy với ta! Ta là Quý phi! Các ngươi không thể làm vậy!”

 

“Còn không kéo xuống? Muốn cùng kết quả với nàng ta sao?” Lâm Phong thản nhiên liếc thị vệ, bọn họ vừa vuốt mồ hôi vừa vội vã kéo Dung Phi ra ngoài, cách xa nữ tử ác ma này một chút! Bọn họ còn chưa muốn chết đâu!

 

Dung Phi vừa hô khóc vừa bị kéo xuống, đông đảo tần phi cảm thấy da đầu tê dại, ngay cả hoàng hậu Triệu Phỉ Nhi cũng kinh hãi khiếp đảm, đây là Phượng Phi? Đây là Phượng Phi tao nhã động lòng người? Mới bao lâu không gặp mà nữ tử này đã trở thành tâm địa rắn rết! Đây… Đây quả thực là…

 

“Hồi cung dự tiệc!” Lôi Nhiên phất phất tay, nắm tay Lâm Phong, hai người trong tư thế tương đối quỷ dị chậm rãi đi về phía Long Tường cung của thiên tử, trong lòng cung nhân đều sợ hãi, vẫn chưa thể tỉnh táo lại sau thủ đoạn tàn nhẫn, tanh máu của vị Bắc Thần Ám Vương này.

 

 

Chương 64 : Hồng nhan tâm phúc

 

Đèn đuốc sáng bừng làm rực lên cả hoàng cung, Lâm Phong không biết đã nhìn thấy cảnh này bao nhiêu lần rồi, giơ chén rượu trong tay lên, hương vị chất lỏng thuần khiết đang xao động, phản chiếu một đôi mắt đen huyền, sâu thẳm.

 

Thiên Thành hoàng cung, không gì hơn cái này!

 

Ngẫm lại mình tới Ân Tang hai năm, vẫn đều đứng trên đỉnh cao quyền lực, hơn nữa còn có vẻ hài hoà với phong sinh thủy khởi, địa vị càng ngày càng cao, với cả hai bậc đế vương Ân Tang đều có “giao tình” không nhỏ, thật sự làm nàng khá tự hào.

 

Yến hội tương đối long trọng, toàn bộ quan viên lớn nhỏ của Thiên Thành, chỉ cần đang ở kinh thành cũng phải đến trình diện, mỗi người đều mang theo vẻ mặt kinh sợ, do dự đoán mò.

 

Ngày thường Lôi Vương cũng chỉ nổi danh là rất tàn bạo, từ khi nào đã thêm thú  sống xa xỉ thế này? Xuất chinh trở về, mấy đại quan mở tiệc tẩy trần còn chưa tính, ngay cả các quan cấp cửu phẩm tép riu như bọn họ cũng tuyên vào cung? Hôm nay rốt cục có đại sự gì? Ngay cả lúc sắc phong hoàng hậu Triệu Phỉ Nhi ngày trước cũng không nghiêm chỉnh như vậy?

 

Bởi vì thời gian rất gấp gáp, còn chưa kịp nghỉ chân đã lập tức triệu tập trăm quan vào cung dự tiệc, chuyện đã xảy ra trong hậu cung còn chưa kịp truyền ra ngoài triều đình. Yến hội long trọng nhường này mà Lôi Nhiên không mang theo nữ nhân, ngay cả hoàng hậu cũng không có tư cách tham dự.

 

Lâm Phong và Lôi Nhiên mới vào không lâu, vừa ngồi vào vị trí cao nhất, người ta còn không rõ dung mạo, nàng đã trực tiếp không để ý hình tượng mà nửa nằm xuống, hơn nửa người giấu ở phía sau Lôi Nhiên, một mình uống rượu, không để ý Lôi Nhiên đang buồn bực nhìn chằm chằm nàng.

 

Lôi Nhiên bĩu môi, trừng mắt quay đầu đi, trong lòng nói thầm, muốn trốn sao? Nàng có thể thoát được chắc?

 

Ánh mắt Lâm Phong uể oải lười biếng nhìn người bên cạnh, Lôi Nhiên ngồi ngay người nghiêm chỉnh trang trọng, trên người là áo mãng bào màu đen quý giá cùng với khí chất của người nam nhân lãnh khốc từng trải tỏa ra, Lâm Phong không thể không thừa nhận, nam nhân này mặc trang phục đẹp một chút thì thị giác bị kích thích khá mãnh liệt, đế vương anh tuấn trẻ tuổi, ai lại không thích? Tùy ý nhìn, ánh mắt nữ nhân từ bốn phương tám hướng chung quanh đang tập trung cả tại nơi này.

 

Hai tròng mắt như chim ưng đảo qua, Lôi Nhiên thản nhiên nói: “Hôm nay thịnh yến, là vì vị Bắc Thần Ám Vương ngồi bên cạnh ta đây đón gió tẩy trần, từ nay về sau hắn sẽ ở ta Thiên Thành trong thời gian dài, tiện thể hôm nay mọi người gặp mặt hắn đi.”

 

Trăm quan cả kinh, đều tự hoảng sợ.

 

Đại thịnh yến, dĩ nhiên chỉ là vì một người đón gió tẩy trần? Nhưng lại là địch quốc Bắc Thần – vị Ám Vương danh chấn một phương chuyên phá hỏng kế sách bọn họ? Não Lôi Vương có phải xảy ra vấn đề ở chỗ nào không?

 

Hay là nói, Lôi Vương của họ thần thông quảng đại, sở thích lạ thường, lại cùng Bắc Thần Ám Vương ‘có một chân’ nên dễ dàng cướp người từ trong tay Bắc Thần Thiên đưa tới Thiên Thành, dốc sức vì bọn họ?

 

“Cẩn tôn ý chỉ Lôi Vương! Bái kiến Ám Vương!”

 

Lôi Nhiên là “bạo quân “, cái tên tương đối xứng với hắn, ngay cả chúng thần ngồi dưới đối với chuyện này nghi hoặc không nhỏ, nhưng hắn ra lệnh một tiếng là không ai không tuân theo, hơn nữa trăm quan còn tỉ mỉ bỏ hai chữ Bắc Thần trong tên Bắc Thần Ám Vương đi, suy nghĩ thế nào trong lòng mọi người đều biết rõ.

 

Lâm Phong liếc nhìn Lôi Nhiên đang hoan hỉ đắc ý, mũi hừ một tiếng.

 

Sớm biết tên hỗn đản này không an phận mà! Mở thịnh yến gì chứ, đây là bày ra cho thiên hạ rõ hắn chiêu dụ được Bắc Thần Ám Vương, muốn cho Bắc Thần Thiên nghi ngờ, đề phòng nàng! Mặc kệ điều này có phải là sự thật hay không, nếu không có việc ngoài ý muốn gì nảy sinh, với cá tính Bắc Thần Thiên thì hắn sẽ không tiếp cận nàng.

 

Lâm Phong cười nhạt, không khỏi tự tin, trên thế giới này cái không thiếu nhất chính là việc ngoài ý muốn! Ngay cả nàng tiếp nhận triều đại này, vậy thì sao? Nàng chẳng những muốn tiếp nhận, còn muốn tiếp nhận để cho tất cả mọi người đều biết rõ ràng!

 

Tùy ý để chén rượu xuống, Lâm phong chậm rãi ngồi dậy từ phía sau Lôi Nhiên, đôi đồng tử đen nhánh mỹ lệ đảo qua, sợi tóc bị gió đêm hây hây thổi nhẹ phiêu đãng, mang theo chút cao ngạo bẩm sinh, thanh âm trầm thấp giàu từ tính, lười biếng nói: “Chúng ái khanh bình thân!”

 

Phía dưới trăm quan sửng sốt, ngay sau đó trố mắt đứng hình, kinh sợ thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh cả loạt!

 

Này này này… Đây là khẩu khí gì?

 

Nàng nàng nàng, nàng cư nhiên dùng khẩu khí đế vương để nói chuyện! Dám làm trò trước mặt Lôi Vương, ngay cả hoàng hậu cũng không dám dùng ngữ khí hời hợt cho bọn họ bình thân, chỉ có Tịnh Kiên Vương mới có bực quang vinh đặc biệt như thế, nhưng nàng là Bắc Thần Tịnh Kiên Vương mà? Đây tuyệt đối không phải cử chỉ vô tâm, hành động đoạt vị trí chính chủ lớn thế này, đây chính là khiêu khích trước mặt Lôi Vương!

 

Trời, Lôi Vương còn không trận lôi đình mới là lạ! Bắc Thần Ám Vương này, muốn chết cũng không cần vội vã như thế nha!

 

Mọi người câm như hến, cả đám người không dám phát ra bất cứ tiếng động gì, người này so với người kia cúi đầu còn thấp hơn, sợ Lôi Vương bỗng chú ý tới mình mà giận chó đánh mèo.

 

Khóe miệng Lôi Nhiên co quắp một trận, ánh mắt muốn giết người nhìn lại nàng, nữ tử này thật sự không phải đèn dầu cạn, trước sau vẫn khó chơi đến thế!

 

Lâm Phong cũng lạnh lùng nhìn hắn, giễu cợt cười, hai tròng mắt ngăm đen phảng phất như nói: muốn mời chào ta sao? Đại giới là không nhỏ đâu! Lâm Phong ta không thể bị một chút lợi ích nhỏ xíu lay động! Trái lại, ngươi nên thu hồi lời mời của ngươi đi!

 

Một lần vừa lại một lần nhìn quét Lâm Phong miệng cười khiêu khích, một mảnh an tĩnh, Lôi Nhiên khẽ cắn môi dường như quyết định điều gì, hừ lạnh một tiếng, đập bàn quát.

 

“Các ngươi điếc sao? Ám Vương cho các ngươi bình thân, tại sao không tuân mệnh! Ám Vương là khách quý của Thiên Thành ta, trong Thiên Thành cũng hưởng đặc quyền của Tịnh Kiên Vương, bổn vương mai sẽ đích thân tuyên bố ý chỉ, lễ tiết như vừa rồi cũng phải làm.”

 

Cái gì? Tịnh KiênVương?

 

Trăm quan tất cả run người, hít một hơi lãnh khí! Ám Vương này rốt cục là ai đây! Vừa tới Thiên Thành ngày đầu tiên đã được Lôi Vương ban cho đặc quyền Tịnh Kiên Vương! Lôi Vương đến tột cùng uống phải mê dược gì? Chẳng những cùng Ám Vương như hình với bóng, còn phong cho một kẻ địch quốc là Vương của bổn quốc, điều này quả là loạn rồi!

 

Không chỉ là bọn hắn, lúc này ngay cả Lâm Phong cũng ngây dại.

 

Dùng loại khẩu khí này để nói chuyện là muốn Lôi Nhiên từ bỏ ý niệm mời mọc trong đầu, không ngờ là nam nhân này lại còn làm lớn chuyện hơn, liều lĩnh, điên cuồng, không để ý tới hậu quả mà phong nàng là Vương! Lâm Phong không khỏi hoài nghi, Lôi Nhiên   đầu ngươi có phải bị lừa đá không? Có biết hậu quả thế nào không?

 

Lôi Nhiên ngạnh cổ, cố chấp, lạnh lùng liếc mắt nhìn bao nhiêu đầu người phía dưới.

 

Trăm quan như tỉnh mộng, vội vàng bái tạ, đứng dậy: “Tạ ơn Lôi Vương, tạ ơn Ám Vương.”

 

Một xá này, mọi người đều tự lĩnh ngộ, từ hôm nay trở đi sợ rằng Thiên Thành sẽ có thêm một vị tinh anh, vị Ám Vương này quả thực rất thần thông quảng đại, ngay cả Lôi Vương tính tình bạo quân cũng bị nàng ta áp chế, hơn nữa hắn còn khá che chở nàng. Nếu là ngày thường dùng loại khẩu khí này nói chuyện chắc chắn sẽ bị Lôi Vương chặt thành tám khúc ngay tại chỗ! Bọn họ chưa từng thấy Lôi Vương thiên vị một ai như thế!

 

Trăm quan ngồi vào vị trí đều tự lặng lẽ đánh giá Lâm Phong, vừa kinh ngạc lại thông suốt, Ám Vương quả thật tuấn mỹ tuyệt luân, khó trách Lôi Vương động tâm, nhưng chuyên sủng nam nhân trong lúc ngoại thích hỗn loạn, sợ rằng sẽ đưa tới triều đình một trận phong ba!

 

Trong tiệc rượu có vài tên nam tử mắt lộ ra sự kinh hãi, Lâm Phong lặng yên liếc nhìn ba bốn người đó. Bọn họ ngồi ở phía trước, chắc địa vị cũng không nhỏ, trong lòng không khỏi nghĩ thầm, quả nhiên trong triều cũng có vài người nhận ra Lam Phượng.

 

Kính rượu ba lượt, tiệc rượu bắt đầu, trong cung nhất thời nổi lên tiếng ca múa, một đoàn giai nhân mỹ lệ đang ra biểu diễn.

 

“Như thế nào, nàng hài lòng chứ? Là Bắc Thần Thiên đối với nàng tốt? Hay là bổn vương đối với nàng tốt?” Thừa tiếng ca hát ồn ã không ai nghe thấy, Lôi Nhiên đang uống rượu đột nhiên thấp giọng nói, bàn tay to ấm nóng bỗng một bắt cánh tay Lâm Phong, siết chặt.

 

Lâm Phong định uống một ngụm rượu nữa, lườm hắn một cái, thản nhiên nói: “Ta chỉ cảm thấy ngươi rất nhàm chán! Ngay cả điều này cũng muốn so đo với Bắc Thần Thiên sao?”

 

Lâm Phong lạnh lùng cười, ai đối với nàng tốt thì có quan hệ gì? Dù sao nàng cho tới giờ vẫn hèn hạ vô sỉ như vậy, nàng có tốt hay không tới lúc sống chết trước mắt, nếu như chỉ một người có thể thoát hiểm, nàng nhất định sẽ lòng lang dạ sói không chút do dự vứt bỏ họ, trừ phi hai cách đều có lợi.

 

“Hắn có thể cho nàng, bổn vương cũng có thể cho nàng! Thậm chí, so với hắn càng nhiều hơn! Không nên vì gặp ta sau, gặp hắn trước nên nàng chọn hắn, nếu nàng không phải Lam Phượng, như vậy chúng ta vốn không có ân oán, nếu nàng đồng ý trợ giúp ta, bao nhiêu quyền lực, địa vị ta cũng có thể cho nàng!” Lôi Nhiên cũng không bỏ qua, vẫn cố chấp nắm chắc tay nàng, ánh mắt lóe tinh quang nhìn nàng sâu sắc như muốn nuốt vào cả người!

 

“Lâm Phong, bổn vương không hề kém hắn! Nếu có ngày đoạt được thiên hạ, giang sơn tươi đẹp này, ta cũng có thể cùng nàng chung hưởng!”

 

Ánh mắt của nam nhân này rất chăm chú nhìn nàng. Lâm Phong hiểu, lúc hắn nói câu nói đó ra, mặc dù vẫn là lời mời tâm cơ, nhưng nội dung là phát ra từ đáy lòng hắn, là quyết định chính thức của hắn.

 

Nhún vai cười, giang sơn sao?

 

Lâm Phong cảm giác chính mình hẳn là kiêu ngạo, hai nam nhân thế lực lớn nhất thiên hạ đều có ý định đoạt được thiên hạ sẽ cùng nàng chung hưởng, bất luận là cuối cùng ai chiến thắng, nàng đều đoạt được một nửa giang sơn, đối với hai phe đều hòa hoãn, hẳn là mọi việc sẽ thuận lợi, tính kế cả hai, thu trái tim Lôi Nhiên vào trong túi, sau đó cười xem hai nam nhân tranh đấu, ai thắng ai thua cũng không sao cả.

 

Đúng vậy, làm một tiểu nhân hèn hạ, nàng hẳn là làm như vậy!

 

Song, lúc này, trước mắt lại hiện lên cảnh ngày ấy trong sơn động, Bắc Thần Thiên thần sắc nghiêm túc, bên tai hồi hưởng câu nói kia.

 

“Ta sẽ dẫn đại quân san bằng Thiên Thành, đón nàng trở về, chờ ta.”

 

Lâm Phong giương mắt nhớ lại quá khứ, con mắt Lôi Nhiên vẫn nhìn chăm chú vào người nàng, dường như đang đợi đáp án của nàng.

 

Đung đưa cái chén trong tay, con ngươi mắt lay động, đáp ứng hay không?

 

 

 

 

Advertisements

2 thoughts on “Giấc mộng giang sơn – Chương 63 + 64

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s