Giấc mộng giang sơn – Chương 49 + 50

2 chương này siêu siêu dài, hix. ^^ Mọi người từ từ thưởng thức nha, LP thật pro á!!!

 

Chương 49: Gặp nạn

 

Lâm Phong thâm ý nhìn hắn, gật đầu nói: “Ta biết ngươi nói có ý gì, bất quá ta tự có chừng mực.”

 

“Nhưng chủ thượng, không nói đến thái độ của Tường Vương gia… Ngài không cảm thấy mấy ngày nay, ngài đối với hắn cảnh giác ít hơn nhiều sao?” Tần Tranh nhắc nhở, hắn biết chuyện tích Lâm Phong, kể cả những chuyện nàng làm ở Bắc Thần hay Thiên Lục, lần này bắt đầu đi đường hắn đã cảm giác thái độ Lâm Phong bỗng nhiên ôn hòa lạ thường, kỳ quái hơn là lo lắng, vì sao Lâm Phong chuyển biến như thế?

 

“Ngươi không cảm thấy mình nhiều lời hơn sao?” Lâm Phong mỉm cười, trong tròng mắt xinh đẹp hắc bạch phân rõ hiện lên tia tinh quang: “Bất quá ngươi nên may mắn ngươi nói nhiều, hôm nay ta có thể yên tâm không coi ngươi như Cẩm Y mà xử. Về phần khác, chớ có hỏi nhiều như vậy, phải nhớ kỹ, người như ta vĩnh viễn không thể theo đuổi nguy hiểm.”

 

Ngôn ngữ sắc bén mà sáng tỏ, Tần Tranh rùng mình, lúc này mới nhớ mình cũng là nửa đường đi theo, dĩ nhiên lại bất tri bất giác đem nữ tử này trở thành chủ nhân, thậm chí muốn toàn tâm trợ giúp nàng.

 

Có lẽ là vì nàng cường hãn, vì nàng xinh đẹp, còn có mị lực mãnh liệt trên người nàng tản ra hấp dẫn trí mạng, lúc đó bất tri bất giác, không chỉ hắn, Bắc Thần Thiên, ngay cả Bắc Thần Tường từ đầu đối với nàng thấy phản cảm cũng có hảo cảm với nàng.

 

“Ngươi không biết sao?” Lâm Phong thấy hắn trầm tư không nói, mỉm cười, nhảy xuống ngựa, Tần Tranh theo nàng xuống ngựa, theo sát phía sau. Lâm Phong tiện tay bẻ gãy một cành cây xanh biếc, ở trong gió khua tay hai cái.

 

“Ban đầu đến đây vì tình thế khẩn trương, đích xác có một đoạn thời gian ta rất cảnh giác, bây giờ nghĩ lại không khỏi thấy bộc lộ tài năng quá rồi. Nếu nói người trong cuộc u mê, sau khi trở về từ Thiên Lục Phường, ta cẩn thận suy tư liền phát hiện hành động của mình có một sơ hở rất lớn…” Nàng xoay người nhìn Tần Tranh, thấy vẻ mặt hắn nghi hoặc nhìn mình, không khỏi lắc đầu: “Thần Thiên nếu nghe ta nói thế có lẽ đã đoán ra rồi, dù đoán không ra cũng có thể nhận ra chút manh mối.”

 

“Chủ thượng, Thiên Vương vốn là Bắc Thần đệ nhất kỳ tài, thuộc hạ không dám ngang hàng, thứ thuộc hạ ngu dốt không thể hiểu rõ ý tứ chủ thượng.” Tần Tranh cúi đầu.

 

“Ta hỏi ngươi, chuyện ở Thiên Lục ngươi nhớ kỹ ai nhất?” Nhánh cây Lâm Phong cầm trong tay thả xuống trước mắt, mạn bất kinh tâm hỏi.

 

“Dĩ nhiên là chủ thượng.” Tần Tranh nói.

 

Lâm Phong liếc nhìn hắn một cái, lại hỏi: “Vì sao?”

 

“Ám Vương, đốt sông, đánh lui địch, trợ giúp Thiên Lục Vương đoạt quyền, mỗi chuyện đều là đại sự làm cho người ta nhớ kỹ, ngay cả Thiên Vương cũng phong ngài là Tịnh Kiên Vương, a…” Nói đến đây, Tần Tranh như bừng tỉnh đại ngộ mà bưng kín miệng, Lâm Phong nhìn hắn như thế, tươi cười chói mắt, quả nhiên không phải quá đần.

 

“Biết nói sao? Ta làm nên chuyện khác hẳn thường nhân, cho nên có rất nhiều người dễ dàng chú ý tới hành động của ta, lúc xuất thủ thì vẫn phải muốn xuất thủ, nhưng khi không xuất thủ thì không thể lúc nào cũng mang vẻ cảnh giác, như vậy chỉ làm mọi người chung quanh cũng trở nên mẫn cảm hơn mà dễ dàng phát hiện ra ta, thậm chí muốn nắm giữ tất cả tin tức tình báo về ta.” Lâm Phong hai mắt híp lại: “Diều này tuyệt đối là tình trạng bây giờ ta không mong muốn, lúc trước cùng Thần Thiên trừ hắn ra không ai truy tìm tung tích của ta, song bây giờ là tình huống gì?”

 

“Ta dám khẳng định, trải qua chuyện Thiên Lục, Lôi Nhiên, Xa Trì, Phong Vũ đều có hứng thú với ta, hơn nữa còn vội vã điên cuồng truy xét thân phận và thế lực của ta, như vậy ta tiếp tục âm thầm bày thế lực thế nào? Sự tồn tại của Thiên Lang chính là nguyên nhân ta không thể vọng động, bọn họ còn chưa đủ thành thục, còn chưa thể tự mình đảm đương công chuyện, cho nên ta mới lựa chọn ngươi ở chính giữa điều khiển Thiên Lang.”

 

Tần Tranh nhíu nhíu mày, hắn không thích cảm giác bị người ta lợi dụng.

 

Lâm Phong nhận thấy động tác nhỏ của hắn, cười:

 

“Mục đích của ngươi ta không cần hỏi, Tần Mộ Quân cho ngươi đi theo bên người ta là muốn thăm dò lai lịch ta, nàng không phải muốn lợi dụng ta sao? Bất quá vì làm ăn cùng phát triển, các ngươi tồn tại cũng không ảnh hưởng đến kế hoạch của ta, cho nên ta mới có thể không hề cố kỵ mà nói thân phận cho mấy người các ngươi. Là ta muốn Tần Mộ Quân biết bản lãnh của ta, cũng cho nàng biết nếu ta có thể thiết lập một Thiên Lang thì cũng có bản lãnh tạo ra thế lực khác, cho dù không chuẩn bị thế lực khác, mượn chút quyền lực của Thần Thiên cũng không thành vấn đề, nếu như mục đích của nàng chỉ là lợi dụng ta, vậy cũng áng chừng được mình nặng mấy trọng lượng.”

 

“Tần Tranh, ngươi là một nhân tài, ngươi đã quan tâm ta, tức là ta có thể mượn sức ngươi, thậm chí ngươi còn thật sự cho rằng ta mới là chủ tử của ngươi! Bây giờ ngươi nói, thái độ của ta đúng là trở nên ôn hòa, nhưng ngươi cảm giác ánh mắt ta có ôn hòa như vậy không?” Lâm Phong khóe miệng mang theo tia cười nhạt, bỗng dưng nàng ném cành cây cầm trong tay đi, trở mình rút đoản kiếm giấu trong tay áo ra, kiếm khí sắc bén xẹt qua không trung.

 

Trong phút chốc, cành cây vỡ tan tành!

 

Lâm Phong xoay người đi, không cần phải nhiều lời nữa.

 

Tần Tranh nhìn cành cây trên mặt đất không còn một mảnh đầy đủ, tâm trạng hoảng sợ, trong miệng lẩm bẩm nói: “Có lẽ… Ta cũng vẫn hy vọng đi theo một chủ nhân, chính là nàng.” Nàng sao thể biến thành ôn hòa được? Chỉ là càng thêm hiểu rõ che dấu chính mình, âm thầm nhưng lại càng thêm sắc bén!

 

Lâm Phong biết, trong lòng Tần Tranh nhất định đã lệch hướng về nàng, cho dù không phải khăng khăng một mực, cũng nhất định sẽ còn chủ nhân thủ hạ xa lạ như trước nữa, thái độ nam nhân này bắt đầu bất đồng, hắn một mực tìm một người đáng giá để hắn phụ trợ và thưởng thức chính hắn? Đã như vậy, nàng Lâm Phong tại sao không thu hạ thuộc hạ rất hữu dụng này đây?

 

Xế chiều, từng nơi trong thôn xóm vang lên thanh âm bận rộn, nghe nói Bắc Thần thánh nữ quyên góp đồ đạc cho thôn dân, trong đó có một đội thương nhân đi đường hình như cũng bị mã tặc tập kích, vội vã nghỉ ngơi rồi một chút đã rời đi rồi.

 

Bắc Thần Tường cùng Lâm Phong càng lúc càng thân cận, một ngày không ngừng tìm nàng uống rượu tán gẫu, cứ như vậy qua mấy ngày, rốt cục đi tới bên ngoài Xa Trì hoàng đô, đội ngũ tiếp đón sứ giả của Xa Trì cũng tới, cầm đầu là một lão nhân lớn tuổi có ánh mắt sắc bén như thư sinh trẻ tuổi, hai người một tả một hữu nói vài câu cung nghênh, vài câu khách sáo rồi đi trước dẫn đường.

 

Hai quan hai bên một người là Chu Sầm, một người là Cổ Nguyệt lão nhân gia trong mắt từ đầu đã mang theo địch ý còn Cổ Nguyệt trẻ tuổi lại rất hứng thú nhìn chằm chằm Lâm Phong Bắc Thần Tường bên cạnh dường như rất muốn đi tới bắt chuyện, nhưng ngại tình huống lúc đó không hợp nên đành phải nhẫn nại lui xuống.

 

Trong không khí chẳng rõ từ khi nào đột nổi lên một cỗ mùi thơm nhàn nhạt, khi đến gần cửa thành cũng là lúc tinh thần mọi người buông lỏng cảnh giác.

 

Đột nhiên! Hai bên đường toát ra hai hàng hắc y nhân cầm đao, công phá đội ngũ ở giữa, hướng về phía cái rương xông tới!

 

Bắc Thần Tường phản ứng đầu tiên, quát to: “Ngăn cản bọn họ!” rồi phi thân bay lên cùng hắc y nhân chiến đấu. Đám người trong đội ngũ lại vô lực chống cự, như uống phải rượu say mà lảo đảo ngã trái ngã phải, Lâm Phong cả kinh nói: “Có mê dược! Tường Vương gia cẩn thận!”

 

Bắc Thần Tường cùng nàng đều là người luyện võ, dược tính sẽ phát tác chậm hơn thông thường, Lâm Phong cảm thấy cháng váng đầu suýt nữa ngã ngựa, vội vàng gọi Bắc Thần Tường qua. Bắc Thần Tường nghe Lâm Phong bên kia gọi hắn, không chút nghĩ ngợi liền bay vọt trở về! Thình lình nghe Lâm Phong bên tai hắn thấp giọng nói:

 

“Để bọn họ lấy đi.” Nói đến đo, con ngựa cũng như bị say rượu mà ngã trái ngã phải, Lâm Phong không cẩn thận bị ngã xuống.

 

Thanh âm có chút trầm thấp làm trong lòng Bắc Thần Tường nổi lên một cảm giác lạ lẫm, rốt cuộc công lực hắn thâm hậu hơn chút nên nhất thời loại mê dược này không làm hắn ngã, vừa thấy Lâm Phong ngã xuống đất, hắn vội vàng vươn tay tiếp đỡ, trong lòng âm thầm nghĩ, người này cũng quá nhẹ, đây là sức nặng của một nam nhân sao…

 

Cho đến khi hắn ôm chặt Lâm Phong trong lòng mới có phản ứng lại, mình dĩ nhiên ôm… Có chút xấu hổ quay đầu đi, trên mặt hắn hiện ra một chút hồng nhạt.

 

Những người đó đều là cao thủ, không tốn sức chút đã đến bên cạnh cái rương, nâng rương lên vận khinh công chạy trốn!

 

Lâm Phong nhảy xuống mà đất, nghiến răng nghiến lợi hung hăng nhìn sứ giả nhu nhược kém cỏi của Xa Trì: “Các ngươi đang làm gì? Ngay ngoài thành Xa Trì cũng không đi kiểm tra! Lễ vật để tặng cho Xa Trì Vương các ngươi, bây giờ làm như thế nào cho phải?”

 

Lão nhân Chu Sầm không nghĩ tới tình huống này, sợ đến chân mềm nhũn, trong miệng run rẩy nói: “Như thế nào cho phải? Như thế nào cho phải?” Quay đầu nhìn Cổ Nguyệt tiên sinh.

 

Cổ Nguyệt tương đối trấn định, kiểm tra đội ngũ một chút phát hiện mục tiêu bọn cướp chỉ là cái rương, không có người nào thương vong, tỉnh táo nói: “Tường Vương gia, Ám Vương, việc này phát sinh tại trước cửa Xa Trì hoàng đô, bọn chúng cũng quá không đem Xa Trì để vào mắt rồi, cho ta thời gian vài ngày ta chắc chắn tra xét manh mối, truy đáp lễ vật, bảo trì hữu nghị Xa Trì Bắc Thần hai quốc.”

 

Lâm Phong làm như thật hừ một tiếng, mỉm cười nói: “Chuyện phát sinh tại cửa các ngươi cũng không tra được chút phong thanh nào, không biết các hạ muốn dựa vào cái gì mà tra việc này ra manh mối đây?”

 

Cổ Nguyệt ngẩn ra, khéo léo ứng đối: “Có lẽ Vương của ta cũng không phải là không phát hiện ra mà là muốn truy tìm hang ổ của bọn tặc tử nên mới dục cầm cố túng đây?”

 

Lâm Phong lạnh lùng cười to: “Chỉ sợ lạt mềm buộc chặt bắt phải người trong nhà mình đi.”

 

Lời nói của nàng làm sắc mặt mọi người ở đây đều biến đổi, đều cảm thấy vị Ám Vương này có phải quá mức kiêu ngạo rồi không, bất quá tình huống theo như lời Lâm Phong thì trong lòng mỗi người biết rõ ràng, lúc này Xa Trì cố ý cướp lễ vật để cho Bắc Thần mất mặt hiềm nghi lớn nhất, Cổ Nguyệt thấy Lâm Phong sai người bắt mấy đám mã tặc ngày trước đưa tới Xa Trì, đám mã tặc đều mở miệng chửi ầm lên, tất cả đều là nói bất lợi cho Xa Trì, sắc mặt hắn biến đổi.

 

“Ám Vương, lời tiểu nhân gièm pha không thể tin.” Cổ Nguyệt chắp tay nói, giải thích đã là miễn cưỡng, trong lòng hắn lại cười lạnh, xem ra Ám Vương cũng không có gì đặc biệt, mặc dù có danh tiếng nhưng lại người đi gây sự, thấy thế nào cũng không có chút phong phạm khí độ cùng nhẫn nại của người làm đại sự, nghĩ đến lão lại cười.

 

“Có thể tin hay không bổn vương không biết, bổn vương chỉ biết đường đường là ở cửa Xa Trì các ngươi, toàn bộ mười hòm vàng bạc biểu đạt thành ý của Vương ta đã bị cướp đi, nói cùng các ngươi không có quan hệ gì sợ rằng hài đồng ba tuổi cũng không tin! Nghĩ đến thái độ của Xa Trì đối với Vương ta như thế, đã vậy, bổn vương dù liều mạng cũng không cùng các ngươi thương nghị!” Dứt lời tựa hồ rất phẫn nộ mà phất ống tay áo, kéo Bắc Thần Tường lên long xa.

 

Cổ Nguyệt trong bụng hoảng hốt, không nghĩ Ám Vương đích xác có chút bản lãnh, biết tình hình bọn họ không có khả năng đối nghịch Bắc Thần Thiên, lấy cái chết mà bức bách. Nếu như hắn thật sự là người không sợ chết, như vậy những người này đem đối chất với Bắc Thần cũng là vô ích rồi, trong bụng kêu khổ, ngược lại bị người khác lợi dụng một phen, bởi vì cái gọi là đùa bỡn sợ không sống lâu được, hắn có điểm cố kỵ.

 

Chỉ có thể “truy tìm” tung tích châu báu, đem trả nguyên vẹn lễ vật cho bọn hắn để tỏ lòng hữu nghị.

 

Lập tức giả trang tinh thần giương cao, quát: “Truyền lệnh xuống, cho người khẩn cấp truy xét việc này, không được có sai sót!” Dứt lời lão xoay người đối với long xa khom lưng thi lễ cười nói: “Hôm nay Vương của ta biết các vị đi đường khổ cực, cố ý thiết tiệc, xin mời Tường Vương và Ám Vương cùng với thánh nữ đại nhân nhất định phải nể tình tham dự. Về chuyện công chúa nước ta, tặc tử Phong Vũ thật sự là ghê tởm, nhất là Y Tình tiểu tặc, Vương ta nhất quyết sẽ không bỏ qua bọn họ, xin các vị yên tâm.”

 

Bên trong long xa truyền ra một tiếng hừ lạnh, Cổ Nguyệt mềm nhũn, không thể làm gì khác hơn là cười cười, coi như không có gì mà đi lên trước tiếp tục dẫn đường.

 

Bên trong xe Lâm Phong che miệng cười đến gần ngã, vẻ mặt Tiểu Thúy bên cạnh nàng cũng có chút hả hê, đối với vẻ mặt Bắc Thần Tường đầy ý không giải thích được mà chỉ chỉ bên ngoài nói: “Họ thật sự là đáng thương, bị người hãm hại còn không biết chuyện gì xảy ra.”

 

“Chuyện gì xảy ra?” Bắc Thần Tường cũng mơ mơ màng màng: “Lễ vật bị cướp đi rồi, các ngươi còn cười được?” Vừa nghĩ lại bừng tỉnh đại ngộ: “Ồ, được rồi, Ám huynh sử kế làm cho những tên đó có thái độ khinh địch với ngươi, lại lấy tánh mạng bức bách hắn giao ra lễ vật, như vậy mất thể diện ngược lại là bọn hắn, còn có thể làm sự cảnh giác của họ đối với ngươi thấp đi, ta thật sự là càng ngày càng bội phục ngươi rồi!”

 

Lâm Phong trở mình trở mình hai tròng mắt vừa cười rồi: “Tường Vương gia, đây chỉ là thứ nhất.”

 

“Hả?” Cái này Bắc Thần Tường hoàn toàn mơ hồ rồi, Lâm Phong ra tay đã đủ mạnh rồi, còn có ý khác? Không khỏi cảm thấy rất hứng thú: “Nói nghe một chút.”

 

Tiểu Thúy cười khanh khách nói: “Vương gia có điều không biết rồi, trong rương đều là đất đá, nhưng chủ tử lại muốn bọn họ phun ra vàng bạc, ngài nói bọn họ có phải rất buồn bực hay không?”

 

 

Chương 50: Nghênh tân

 

“Phế vật! Tất cả đều là phế vật!” Cái rương nặng nề rơi xuống đất, Xa Trì Vương lúc này đang nổi trận lôi đình, không ngừng đi tới đi lui trong điện: “Các ngươi làm cái gì? Dĩ nhiên không tra ra trong rương đều là đất đá! Cái gì mà ra uy với cấp Bắc Thần chứ ?! Kết quả lại như này? Bây giờ tột cùng là ai ra uy với ai! Nói cho bổn vương biết, nói!”

 

Mấy vị đại thần nơm nớp lo sợ không dám nói gì, có một viên quan như quan văn tiến lại, thản nhiên nói: “Vương thượng bớt giận, thần suy nghĩ đây đích thị một tay Ám Vương bày ra!” Trong mắt hắn tinh quang chợt lóe, nói tiếp: “Tên Ám Vương này quả nhiên không đơn giản, có thể nghĩ tới hành động lần này của ta mà ra tay, lúc tới hạ thần cũng từng kiểm tra qua châu báu, số lượng không hề thiếu sót, không biết hắn làm thế nào mà đổi lại.”

 

“Đủ rồi!” Xa Trì Vương rống giận ngắt lời: “Bổn vương hỏi giải quyết như nào, không hỏi nguyên nhân! Đổng Thiên Diệp, chủ ý này là ngươi đưa ra, bây giờ biến thành như vậy, ngươi giải quyết thế nào?”

 

Đổng Thiên Diệp vốn là một trong Xa Trì ngũ lão giảng dạy đệ tử, trí tuệ hơn người, mưu kế xuất chúng, lần này thất bại cũng không thèm để ý, nhếch miệng cười: “Vương thượng bớt giận, tức giận không giải quyết được vấn đề, kế hiện tại là thu thập đủ mười hòm vàng bạc hướng Bắc Thần công đạo, không để Bắc Thần Thiên có cớ phát binh.”

 

“Ngươi không phải nói theo tính tình Bắc Thần Thiên thì lúc này hắn sẽ không phát binh sao?” Xa Trì Vương trợn trừng mắt như thấy người vô lễ mà tức giận.

 

Đổng Thiên Diệp cười cười, thản nhiên nói: “Chó gấp cũng sẽ nhảy tường, huống chi Bắc Thần Thiên chưa bao giờ cho phép người khác xâm phạm tôn nghiêm Bắc Thần. Bất quá đại thế thiên hạ hắn luôn hiểu rất rõ ràng, cho nên chỉ cần chúng ta không bức bách hắn, hắn sẽ không phát binh tiến công nước ta, nhưng nếu chúng ta khiêu khích uy nghiêm của hắn sẽ rất khó nói.”

 

“Chẳng lẽ việc này bổn vương phải cứ như vậy quên đi?” Xa Trì Vương rầu rĩ nói, không cách nào phản bác phân tích của Đổng Thiên Diệp, đúng là Bắc Thần Thiên tạm thời họ không thể trêu vào.

 

“Mười hòm vàng bạc cũng không là gì, chúng ta mặt không đổi sắc giao ra mười hòm vàng bạc ngược lại có thể làm họ dương dương tự đắc, lâm vào trạng thái lơi lỏng, đối với chúng ta mới có lợi. Vương thượng yên tâm, tất cả cũng đã an bài xong xuôi, đối với chúng ta mà nói họ chỉ là sơn dương đợi làm thịt, chỉ cần đến đúng thời cơ thì bao nhiêu đồ vật còn không phải là cấp chúng ta?” Đổng Thiên Diệp cười rất khinh miệt, đôi mắt đen u tối lóe ánh lạnh lùng đã định liệu trước.

 

“Cũng chỉ có thể như vậy…” Xa Trì Vương đã ngoại ngũ tuần, hai nhi nữ đều chết làm hắn bị đả kích không nhỏ, nhi tủ thứ ba lại không hữu dụng, không phải dựa vào đám người Đổng Thiên Diệp thì có lẽ Xa Trì sớm đã diệt quốc rồi.

 

Tối đó, cả Xa Trì quốc chuyển động, Xa Trì Vương tự mình chủ trì đại tiệc rượu đón gió tẩy trần, mời Bắc Thần sứ giả tới, trong hoàng cung giăng đèn kết hoa long trọng, giữu thể diện cho Bắc Thần sứ giả, thảm hồng hoa lệ trải ra, ngự hoa viên trở thành nơi yến hội.

 

Trong tiếng đàn trúc, ca cơ vũ nữ nhẹ nhàng bước ra xếp thành hai nhóm, những đại thần Xa Trì đã tọa lạc vào vị trí, một tiếng thông báo rất to: “Bắc Thần sứ giả : Bắc Thần Tường Vương gia đến, Ám Vương đến!”

 

Hai bên đại thần nhất thời đứng thẳng lên, ngay cả Xa Trì Vương đang an vị cũng đứng dậy.

 

Lâm Phong cùng Bắc Thần Tường thay đổi y phục phong trần ban ngày, hai nhân vật tuấn mỹ sóng vai bước đến ngồi vào vị trí khiến mọi người một trận kinh diễm.

 

Bắc Thần Tường một thân tương áo lam, anh tuấn cao ngất, mạnh mẽ như báo, ánh mắt sắc bén như ưng, mày kiếm dài tới tóc mai, trong con ngươi mắt mỉm cười, thái độ cực kỳ cao ngạo miệt thị, dường như Xa Trì quốc không có nhân vật đáng giá để ở trong lòng.

 

Lâm Phong một thân mãng bào màu đen, lưng đeo ngọc ấn tinh xảo hình vuông màu lam, tóc tùy ý bó sau đầu, một đôi mắt đen tăm tối tựa không trăng, thâm trầm không nhìn ra chút tâm tình, trên gương mặt tuấn mỹ họa quốc ương dân là nụ cười tự tiêu tự tiếu như vô hại, nhưng trên người này lại tản ra khí tức nguy hiểm khiến kẻ khác sợ hãi.

 

Trên mặt Đổng Thiên Diệp ngồi tại hàng trước lộ ra rất kinh ngạc, Bắc Thần Ám Vương là Bắc Thần đệ nhất kỳ nhân, thậm chí còn là thiên hạ đệ nhất kỳ nhân, tất cả mọi người đều tưởng tượng người này có chút kỳ lạ, mưu kế cao thâm, cho dù không phải lão yêu tinh đã sống một giáp, cũng là một nhân vật đứng tuổi, nhưng bọn hắn không thể ngờ Ám Vương dĩ nhiên trẻ tuổi như thế! Trẻ đến làm người ta kinh hãi!

 

Càng không nghĩ tới Ám Vương lại xinh đẹp như thế! Phong thần tuấn lãng, phong thái khí chất tuấn mỹ kiên cường, đặt bên cạnh Bắc Thần Tường thì xuất sắc hơn nhiều, trở thành tiêu điểm tầm mắt của mọi người, đứng trong đám người giống như trăng sáng quanh sao, nếu có người nói hắn có thể so sánh cùng Bắc Thần Thiên, tin rằng lúc này sẽ không có bất luận kẻ nào đưa ra dị nghị.

 

Nguyên lai, đây là Bắc Thần Ám Vương! Hay cho một Ám Vương!

 

Hai người cùng tham dự, đừng nói làm kinh hãi cả đám người của Xa Trì, Bắc Thần Tường thấy Lâm Phong một thân hắc y đã chấn động ba hồn mất đi bảy phách, nhìn chằm chằm hồi lâu cũng chưa thu lại tâm trí, lúc Lâm Phong nhắc nhở hắn đã đến giờ đi mới cùng nhau sóng bước.

 

Lúc này, con ngươi hắn có chút thâm ý dừng trú tại trên người cùng hắn sóng vai mà đi – là người phong thái kinh sát thiên hạ, trái tim mãnh liệt nhảy lên thình thịch, không biết tại sao hắn muốn đi dắt tay người đó cùng đi, nhưng lại cảm giác rất không ổn, cảm giác này thật khó chịu đến chết mất.

 

Không biết từ khi nào bắt đầu, Bắc Thần Tường càng ngày càng bội phục Ám, cảm phục phong thái, tán dương trí tuệ, nghĩ đến hắn thì ngực không hiểu sao lại thấy ấm áp lên, cảm giác đó so với uống rượu Đông Phong không trộn lẫn nước còn nóng bỏng hơn.

 

Bắc Thần Tường ngẩn người thẳng đến lúc Xa Trì Vương cười mở miệng làm lành, đại não mới bắt đầu chuyển động trở lại.

 

” Tường Vương gia, Ám Vương, trước tiên thiết yến rượu là bổn vương thiết bồi nhị vị, hôm nay nhị vị tại Xa Trì gặp cướp, bổn vương thật sự rất áy náy, đám đạo phỉ đó cũng quá hung hăng ngang ngược rồi, không để vương pháp trong mắt, ngay dưới chân kinh đô cũng dám lỗ mãng!” Vẻ mặt Xa Trì Vương tức giận, mở miệng là nói một thôi một hồi.

 

“Aizz, Xa Trì tốt xấu gì cũng là một quốc gia đã trăm năm tuổi, hôm nay ngay dưới chân kinh thành chính mình cũng quản lý không xong, thật sự là thẹn với tổ tông đã lưu lại cơ nghiệp. Bổn vương sau khi nhận được tin tức đã lập tức hạ lệnh truy bắt đám phản tặc này, cuối cùng may mắn không phải xấu hổ đã bắt được chúng đem giam giữ, tất cả vàng bạc cũng đã ttìm được về, tất cả đều ở đây. Xa Trì cùng Bắc Thần luôn giao hảo, hôm nay xảy ra chuyện này, sao dám nhận đại lễ như thế, hiện lễ vật còn nguyên xin trả lại, mời Ám Vương cùng Tường Vương gia xem qua.”

 

Xa Trì Vương vung tay lên, mười hòm lớn được mang tới, Lâm Phong thoáng nhìn khóe môi câu khởi tia cười, hai tròng mắt sắc bén phát sáng đảo quanh bữa tiệc, vân đạm phong khinh phất phất tay, không chút để ý nói: “Chỉ là việc nhỏ thôi, cầm xuống đi.”

 

Nàng từ đầu tới cuối hoàn toàn không ý mở hòm ra nhìn, ngay cả xem xét cũng không xem chút nào đã gọi người đưa đi, Xa Trì ngũ lão, Đổng Thiên Diệp còn có Xa Trì Vương nhất thời thừ người ra, thiếu chút nữa mở miệng chửi ầm lên!

 

Việc nhỏ? Ngươi xế chiều hôm nay còn lấy “tánh mạng ra ép bức “, giống như thiếu của ngươi một văn tiền ngươi sẽ liều mạng, chớp mắt qua mấy canh giờ đã biến thành “Chỉ là việc nhỏ thôi” ? Này, sắc mặt biến đổi cũng nhanh quá đi!

 

Khá lắm Ám Vương, không ngờ ngươi càn rỡ như thế!

 

Uổng phí bọn họ thu thập đủ mười hòm châu báu tốn bao công sức, còn lại sợ Lâm Phong đến lúc đó nói bọn họ tham ô, vậy mà hắn cư nhiên giả bộ như thể chuyện nhỏ, khoan hồng độ lượng trực tiếp nhận ngay lập tức, dường như mấy thứ này đối với hắn mà nói không đáng kể chút nào!

 

Đây quả thực là chế giễu trắng trợn!

 

Cái mũi của Xa Trì Vương cũng bị lệch đi, nếu biết người này có hành động này, hắn tại sao lại sợ hãi đi chuẩn bị đủ hòm vàng bạc chứ, cứ trực tiếp đem đất đá trả lại cho hắn không phải được sao! Giỏi, bị tổn thất một món đồ lớn, còn bị hung hăng trào phúng một phen.

 

Đổng Thiên Diệp trong mắt lãnh ý liên tục phát sáng, giỏi, giỏi lắm! Ám Vương! Quỷ kế đa đoan, tất cả không biểu lộ ra ngoài, làm người ta phẫn uất muốn tìm đậu hủ đập đầu, thật không hổ là Bắc Thần đệ nhất kỳ nhân a!

 

Bắc Thần Tường cũng là một nhân vật khôn khéo, ở bên cạnh nhìn thần sắc mấy vị đó, nước miếng không nuốt xuống nổi thiếu chút nữa bị sặc, trong lòng cười đến muốn ngã cả người, ngoài mặt đối với Lâm Phong âm thầm giơ ngón tay cái lên, vẻ si mê trong mắt càng thêm dày đặc, người này a, lúc nào cũng có thể thiết lập thế cục, làm đối thủ xấu hổ tức giận muốn chết, còn có chuyện gì hắn không làm được a?

 

Đồng thời, Bắc Thần Tường cũng âm thầm vì chính mình lau mồ hôi lạnh, bỗng hoảng sợ, hắn cũng chưa quên lúc trước còn muốn tìm Ám gây phiền toái, nếu Ám đối với mình không chút khách khí mà “giáo huấn ” một phen, không biết bây giờ chính mình còn có thể đứng ở chỗ này hay không.

 

May mắn, may là lúc này bọn họ đã là bằng hữu, sau này cũng sẽ thế!

 

Xa Trì Vương nghiến răng nghiến lợi lại còn phải trưng ra khuôn mặt tươi cười, thật là khổ cực, dùng hết khí lực toàn thân đối đãi tiệc rượu với hai người, cảm thấy đời này chưa từng có chuyện cố hết sức như vậy.

 

“Hai vị mời ngồi!”

 

Bắc Thần Tường cùng Lâm Phong nhìn nhau, trong con mắt lộ ra ý cười, thần thái hào sảng, sải bước về chỗ, dường như trong nháy mắt tinh thần đã nhẹ nhàng khoan khoái gấp bội lần, nghênh ngang ngồi xuống.

 

Xa Trì Vương cật lực vuốt gân xanh trên trán, lúc này mới ngồi xuống thủ tọa.

 

Trận này giao phong, là Bắc Thần chiếm thế thượng phong, thật sự là làm người không cam lòng! Tiệc rượu bắt đầu, Xa Trì Vương hướng phía Đổng Thiên Diệp nháy mắt ra dấu, đưa ra ám hiệu hủy diệt duệ khí của bọn hắn!

 

Đổng Thiên Diệp hiểu ý, vỗ tay một cái ra hiệu với nội đường, một đội nữ tử mắt ngọc mày ngài mỹ lệ đong đưa vòng eo mảnh khảnh từ nội đường đi ra, nhất thời thành một phong cảnh xinh đẹp, tất cả con ngươi mắt của các nam nhân đều sáng ngời, cực nóng.

 

Mấy nữ tử trên người ăn mặc vô cùng ít ỏi, một tầng tế sa cực kỳ lộ liễu, nội y như ẩn như hiện, chẳng khác không mặc gì.

 

Đổng Thiên Diệp cười quỷ dị, vỗ tay lần nữa, hơn mười nữ tử đi ra bốn phía, mang theo ý cười quyến rũ động lòng người chậm rãi đi tới bên người mỗi nam nhân một bàn.

 

Lâm Phong bất động thanh sắc nhìn hai nữ tử hướng về phái nàng và Bắc Thần Tường đi tới, dung mạo nữ nhân đó có thể coi khuynh thành trong mắt mang theo tia giảo hoạt, thiếu chút nàng ôm bụng cười to.

 

Thi triển mỹ nhân kế đối với một nữ nhân, còn có chuyện cười nào buồn cười hơn không?

 

 

 

Chương sau LP lại được thể hiện tài năng nha!!

 

 

 

 

 

Advertisements

5 thoughts on “Giấc mộng giang sơn – Chương 49 + 50

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s